Danh mục sản phẩm

Chọn tên cho công ty chắc hẳn là một quyết định vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp mới. Tên công ty cần hay, hấp dẫn và có ý nghĩa để tạo hứng khởi làm việc cho toàn công ty. Hơn nữa đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho công ty sau này làm ăn thuận lợi, ngày càng phát triển đi lên. Muốn đạt được điều đó thì cần có những nguyên tắc nhất định dựa vào luật Âm dương, Ngũ hành trong phong thủy.

 Đặt tên doanh nghiệp dựa vào tiêu chí kinh doanh nghĩa là dựa vào ý nghĩa của tên, tên phản ánh được những ước vọng tốt đẹp cũng như quan điểm kinh doanh, tiêu chí hoạt động của công ty hay doanh nghiệp đó. Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy để kinh doanh thuận lợi Đặt tên công ty theo luật Âm Dương Cách đặt tên công ty theo phong thủy Âm dương thì cần phải có sự cân bằng, tránh tên toàn Âm hoặc toàn Dương.

Ví dụ như tên công ty là Chiến Thắng ta sẽ nhìn thấy tên toàn mang vần trắc. Phân định Bát quái trong cách đặt tên công ty theo phong thủy để dự đoán về tương lai của công ty được tính dựa vào nguyên tắc: Đếm số lượng chữ cái để tính số, từ đó lập thành quẻ. Tên công ty sẽ được chia làm 2, phần trước nhiều và phần sau ít hơn.

Nếu tên có 3 từ thì lấy phần trước là 2 từ và phần sau là 1 từ. Ví dụ: với tên công ty là Tân Trọng Minh thì phần 1 là Tân Trọng và phần 2 là Minh. Tiếp đó là đếm số ký tự trong từ để lập quẻ. Chú ý là tính các chữ, mỗi ký tự là 1 đơn vị và các dấu cũng tính là 1 đơn vị, không tính các móc của chữ.

 Ví dụ: với tên Tân Trọng thì Tân có 3 đơn vị, Trọng có 6 đơn vị. Minh có 4 đơn vị. Như vậy Tân Trọng Minh được 9/4, thuộc quẻ Thiên Thôi Vô Vọng. Khi ta đã có  được quẻ thì bước tiếp theo là dự đoán ý nghĩa của quẻ. Với tên công ty Tân Trọng Minh ta vừa tính bên trên được quẻ Vô Vọng là xấu nên về lâu dài sẽ không thuận lợi cho việc kinh doanh.Nên tìm tên khác để đặt cho công ty.

Ngoài ra chọn tên công ty theo phong thủy cũng cần phải xem mệnh của người chủ doanh nghiệp. Mệnh cung của chủ doanh nghiệp phải hợp với quẻ của tên công ty. Nếu trường hợp Đông tứ mệnh thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn. Còn nếu thuộc về Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn. Các cách đặt tên công ty cơ bản Có rất nhiều cách để đặt tên công ty nhưng cơ bản và hay dùng nhất thì các công ty thường được đặt tên theo các cách sau:

  • Dùng từ có nghĩa để đặt tên công ty:
  • Với cách đặt tên này đã được nhiều chuyên gia đồng ý vì có tác dụng mang lại thông tin cô đọng nhất cho người nghe ngay lập tức.

 Ví dụ như những tên doanh nghiệp tại Việt Nam đã làm được điều này là: Nội thất nhà đẹp, Bánh mỳ ta….

Chủ doanh nghiệp nên lưu ý đừng dùng những tên quá chung chung hoặc đã quá phổ biến sẽ không tạo được dấu ấn cho khách hàng và không mang lại được thông tin gì cả.

 Ví dụ như: Đạt Phát, Lợi Nhuận…. Dùng từ vô nghĩa để đặt tên công ty: Ngược lại với cách trên đã rất thông dụng tại Việt Nam, thì cách dùng từ vô nghĩa đặt tên công ty lại rất được phương Tây ưa chuộng.

 Nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã thành công với phương pháp này.  Nike rất thành công trong việc đặt tên nhãn hàng Dùng từ vô nghĩa làm tên công ty về lâu dài sẽ tạo ra được một định nghĩa mới, gắn liền với thương hiệu công ty và tạo được dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. Phương pháp này có nhược điểm là trong thời gian đầu từ vô nghĩa sẽ không mang đến được thông tin cho khách hàng và sẽ mất thời gian để chủ doanh nghiệp tạo nên được thương hiệu. Nhưng về lâu dài thì lại rất có lợi.

 Ví dụ như: Nhãn giày Adidas, hay tại Việt Nam có thương hiệu Trung Nguyên, Kinh Đô….đã làm được điều này.

Đặt tên công ty theo từ ghép: Với cách ghép các từ thành ra một từ mới vô nghĩa cũng có tác dụng tương tự như cách thứ 2.

Yêu cầu với phương pháp đặt tên này là từ phải ngắn, dễ đọc. Ví dụ như thương hiệu kem Kido’s là viết tắt của chữ Kinh Đô, hay hãng giày Biti’s là từ viết tắt của Bình Tiên….

Đặt tên công ty theo tên người hoặc tên địa danh: Việc đặt tên công ty, doanh nghiệp theo tên sẽ chỉ phù hợp khi đại diện công ty là người nổi tiếng và chỉ nên dùng trong những lĩnh vực mà người nổi tiếng có danh tiếng. Ví dụ: Công ty luật tư vấn Gia Phạm, hay luật sự Quang và đồng sự...

Trên đây những gợi ý thông thường và dễ thực hiện nhất để bạn có một tên công ty, doanh nghiệp phù hợp với phong thủy và thương hiệu của công ty.

 

Tư vấn dịch vụ tại công ty Quốc Luật

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Gọi ngay để được tư vấn 24/7 Ms Lan: 0978 483 179​​

                                                                                           Hotline tư vấn  24/7 Ms Lan 0978 483 179​​

                                                                                            ​ 

 

                                     Bạn có thể xem  thành lập công ty ở Bình Dươngthành lập doanh nghiệp đồng nai


 Bài viết khác

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

Ngày đăng: 15 - 12 - 2018

Nhằm tránh rủi ro liên quan đến việc thực hiện các thủ tục kế toán, thủ tục thuế nhưng quý khách muốn tiết kiệm chi phí khi mới khởi nghiệp, quý khách không cần có nhân viên kế toán, kế toán trưởng chuyên nghiệp mà hãy giao phó cho chúng...

Nghệ thuật đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Nghệ thuật đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Ngày đăng: 22 - 11 - 2017

Tên gọi là điều đầu tiên mà các khách hàng và đối tác biết về bạn. Một cái tên đặc biệt và truyền cảm sẽ là cách quảng cáo tốt nhất cho công ty của bạn. Ngược lại, với một cái tên khó phát âm thì công việc kinh doanh của công...

5 cách thông dụng đặt tên công ty mới khởi nghiệp

5 cách thông dụng đặt tên công ty mới khởi nghiệp

Ngày đăng: 22 - 11 - 2017

Để chọn được một cái tên ưng ý không phải là dễ. Từ việc đặt tên cho con cái, cho một cửa hàng, hãy một công ty… tất cả đều cân nhắc kỹ vì điều đó có liên quan rất nhiều đến “số phận” sau này của nhân vật được đặt...

7 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

7 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Ngày đăng: 21 - 11 - 2017

Tên công ty cũng như đặt tên cho chúng ta vậy, rất quan trọng, nó ảnh hưởng tớ bộ mặt của công ty và đặt biệt ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu. Khi thành lập công ty chúng ta sẽ bắt gặp ở mọi nơi như báo chí, internet, truyền...

Hỗ trợ thay đổi bổ sung ngành, nghề kinh doanh tại Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM

Hỗ trợ thay đổi bổ sung ngành, nghề kinh doanh tại Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM

Ngày đăng: 19 - 10 - 2017

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp của bạn cần thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mới hoặc rút ngành nghề kinh doanh mà chưa biết thực hiện như thế nào? và bạn cần tư vấn hỗ trợ bạn làm thủ tục này một cách nhanh nhất, tiết...

Cách đặt tên công ty theo phong thủy khởi đầu cho sự kinh doanh thành công -

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy
dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy
lên đầu trang