Danh mục sản phẩm

Tư vấn tài chính Thắng Lợi tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh miễn phí và cung cấp dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh lấy nhanh. Chúng tôi là đối tác uy tín của rất nhiều doanh nghiệp, giúp khách hàng đăng ký kinh doanh một cách nhanh nhất, hoàn thiện hồ sơ nhanh trong ngày, nếu bạn đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ hoặc đang tìm kiếm đối tác để tiết kiệm thời gian cho bạn hãy liên hệ ngay tới Thắng Lợi, chúng tôi cam kết hết mình vì khách hàng để tạo ra dịch vụ với chất lượng cao nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Ngoài các trường hợp cá nhân hoạt động thương mại không phải đăng ký kinh doanh theo Nghị định 39/2007/NĐ-CP, như thực hiện hoạt động buôn bán vặt đồ ăn nước uống, bán rong… Thì tất cả các trường hợp khác khi tiến hành hoạt động kinh doanh đều phải tiến hành đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm về đăng ký kinh doanh, tư vấn tài chính Thắng Lợi xin cung cấp tới quý khách các vấn đề pháp lý khi đăng ký kinh doanh như sau:

I. ĐĂNG KÝ KINH DOANH DƯỚI HÌNH THỨC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp dưới các hình thức như sau:

·        Doanh nghiệp tư nhân: sẽ do một cá nhân bỏ vốn đầu tư thành lập. Doanh nghiệp tư nhân thì không có tư cách pháp nhân, không có sự tách biệt về tài sản giữa cá nhân góp vốn và doanh nghiệp. Thành viên phải chịu trách về các khoản nợ của công ty bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình;

·        Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức, số lượng thành viên là một. Khác với doanh nghiệp tư nhân, loại hình công ty này sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp.

·        Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên. Thành viên góp vốn cũng có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Loại hình doanh nghiệp này cũng có tư cách pháp nhân, thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Ngoài ra công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quyền phát hành trái phiếu (ghi nhận khoản nợ của công ty với tổ chức, cá nhân khác)

·        Công ty cổ phần: Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu phải là 3 và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân, có sự tách biệt tài sản nên cổ đông góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Đối với loại hình doanh nghiệp này thì các cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình.

·        Công ty hợp danh: phải có tối thiểu 2 thành viên hợp danh, ngoài ra có thể có thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh thì phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình, còn thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp.

II. ĐĂNG KÝ KINH DOANH DƯỚI HÌNH THỨC HỘ KINH DOANH

Các cá nhân kinh doanh với quy mô nhỏ, lẻ có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể. Mô hình này thường áp dụng với những gia đình kinh doanh những ngành nghề sản xuất thủ công, quán cơm, hàng tạp hóa, cửa hàng thời trang, quán nét… Những dịch vụ hướng tới các cá nhân riêng lẻ, cung cấp dịch vụ trực tiếp thu tiền ngay. Do đó, hình thức này được rất nhiều cá nhân lựa chọn để đăng ký.

Hộ kinh doanh cá thể có một số đặc điểm pháp lý như sau:

·        Đối với hộ kinh doanh cá thể thì thành viên góp vốn chỉ có thể cá nhân, hoặc một hộ gia đình. Mỗi người chỉ được phép thành lập một hộ kinh doanh cá thể và không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh.

·        Về địa điểm kinh doanh: Hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, không được phép thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ở một địa điểm khác.

·        Về số lượng lao động: Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng tối đa 10 người lao động.

III. THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh bằng hình thức thành lập doanh nghiệp, thì thành viên góp vốn sẽ nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở kinh doanh. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần phải:

·      Khắc dấu công ty và đăng bố cáo mẫu dấu.

·      Mở tài khoản ngân hàng.

·      Nộp thuế môn bài và kê khai thuế theo tháng, Quý và báo cáo tài chính năm. Thuế môn bài được tính theo mức quy định dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký: 2.000.000 VNĐ/01 năm (Dưới 10 tỷ), 3.000.000 VNĐ / 01 năm (Từ 10 tỷ trơ lên)

Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh bằng hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể, thì các thành viên sẽ thực hiện thủ tục tại Phòng tài chính kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp Quận/Huyện nơi dự định đặt trụ sở kinh doanh. Thời hạn giải quyế hồ sơ là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

Sau khi được cấp giấy chứng  nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể. Hộ kinh doanh cần phải thực hiện:

·      Xin cấp mã số thuế hộ kinh doanh.

·      Khắc dấu vuông của hộ kinh doanh.

·      Nộp thuế môn bài: 1.000.000 VNĐ/01 năm.

IV. ĐỐI VỚI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Đối với những ngành nghề kinh doanh được quy định trong Luật đầu tư 2014, thì ngoài việc đăng ký kinh doanh dưới hình thức thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập hộ kinh doanh cá thể, trước khi đi vào hoạt động kinh doanh cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật. Đó có thể là quy định về vốn điều lệ tối thiểu, quy định về kỹ quỹ, hay quy định về chứng chi hành nghề, kinh nghiệm làm việc,… Trong đó việc quản lý ngành nghề kinh doanh có thể được quản lý thông qua hình thức cấp giấy phép hoạt động hoặc cấp chứng chỉ hành nghề, hoặc yêu cầu về xác nhận tài khoản vôn góp…

·      Điều kiện tại thời điểm thành lập doanh nghiệp: Điều kiện về mức vốn pháp định tối thiếu doanh nghiệp phải đăng ký tại điều lệ công ty. Hoặc một số ngành nghề bắt buộc phải ký quỹ số vốn nhất định và trong suốt quá trình hoạt động không được phép giải ngân số tiền đó. Nhằm đảm bảo khả năng tài chính để có thể chịu các rủi ro phát sinh.

·      Điều kiện sau khi thành lập: Hiện nay thủ tục đăng ký kinh doanh không yêu cầu chứng chỉ, nhưng khi công ty đi vào hoạt động thì cần phải có chứng chỉ chuyên ngành.

·      Điều kiện về giấy phép con sau thành lập: Một số ngành nghề theo quy định của pháp luật yêu phải có giấy phép con thì doanh nghiệp mới được phép kinh doanh đối với ngành nghề đó. Ví dụ: Ngành nghề đào tạo ngoại ngữ thì cần phải có Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

V. DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH UY TÍN

·      Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh của các cá nhân, tổ chức.

·      Tư vấn cách thức lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp đối với từng quy mô, ngành nghề kinh doanh mà Quý khách hàng dự kiến đăng ký.

·      Hỗ trợ Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho loại hình đăng ký kinh doanh đã lựa chọn.

·      Soạn thảo hồ sơ, theo dõi, nhận kết quả giúp khách hàng.

·      Hỗ trợ kê khai, hỗ trợ nộp thuế môn bài và thực hiện thủ tục in hóa đơn.

·      Tư vấn, hỗ trợ thực hiện các giấy phép con sau thành lập nếu Quý khách hàng yêu cầu.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc đối với hộ kinh doanh cá thể, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới tư vấn tài chính Thắng Lợi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết.

 Bài viết khác

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

Ngày đăng: 15 - 12 - 2018

Nhằm tránh rủi ro liên quan đến việc thực hiện các thủ tục kế toán, thủ tục thuế nhưng quý khách muốn tiết kiệm chi phí khi mới khởi nghiệp, quý khách không cần có nhân viên kế toán, kế toán trưởng chuyên nghiệp mà hãy giao phó cho chúng...

Nghệ thuật đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Nghệ thuật đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Ngày đăng: 22 - 11 - 2017

Tên gọi là điều đầu tiên mà các khách hàng và đối tác biết về bạn. Một cái tên đặc biệt và truyền cảm sẽ là cách quảng cáo tốt nhất cho công ty của bạn. Ngược lại, với một cái tên khó phát âm thì công việc kinh doanh của công...

5 cách thông dụng đặt tên công ty mới khởi nghiệp

5 cách thông dụng đặt tên công ty mới khởi nghiệp

Ngày đăng: 22 - 11 - 2017

Để chọn được một cái tên ưng ý không phải là dễ. Từ việc đặt tên cho con cái, cho một cửa hàng, hãy một công ty… tất cả đều cân nhắc kỹ vì điều đó có liên quan rất nhiều đến “số phận” sau này của nhân vật được đặt...

7 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

7 cách đặt tên công ty theo phong thủy hay nhất

Ngày đăng: 21 - 11 - 2017

Tên công ty cũng như đặt tên cho chúng ta vậy, rất quan trọng, nó ảnh hưởng tớ bộ mặt của công ty và đặt biệt ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu. Khi thành lập công ty chúng ta sẽ bắt gặp ở mọi nơi như báo chí, internet, truyền...

Cách đặt tên công ty theo phong thủy khởi đầu cho sự kinh doanh thành công

Cách đặt tên công ty theo phong thủy khởi đầu cho sự kinh doanh thành công

Ngày đăng: 21 - 11 - 2017

Việc chọn tên cho công ty, cho các tổ chức hoặc cơ quan vô cùng quan trong, tên công ty có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại nhất là vấn đề kinh doanh sau này của công ty.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH -

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH-DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH
lên đầu trang