Danh mục sản phẩm

Bạn đang tìm hiểu về cách làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần để bắt đầu kinh doanh? Bạn chưa nắm rõ các bước quy trình thủ tục thành lập công ty cổ phần cần những gì! Nắm được những khó khăn đó, sau đây Tư Vấn Hương Lan chia sẻ những kiến thức tổng quan về điều kiện và các bước hoàn tất thủ tục hồ sơ thành lập công ty chính xác , đầy đủ, đúng pháp luật giúp bạn hạn chế rủi ro khi làm thủ tục mở công ty cổ phần và khi công ty đi vào hoạt động.
Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây về 5 bước cần thiết để thành lập công ty .

Bước 1: Tài liệu cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Lưu ý: Địa chỉ đăng ký trụ sở công ty không được là tập thể, nhà chung cư (Nếu Quý khách hàng có khó khăn trong hoạt động đăng ký trụ sở công ty vui lòng thông tin để tư vấn chi tiết). Khi thuê nhà làm, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng và yêu cầu chủ nhà cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương để thuận tiện trong quá trình phát hành hóa đơn của công ty sau khi công ty được thành lập.

Bước 2:  Soạn hồ sơ thành lập công ty

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin cung cấp soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Từ 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ thành lập công ty có đủ chữ ký sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

  • Sau khi có mã số thuế,  sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;

  • Thời gian thực hiện: 01 ngày;

  • Sau khi có con dấu, tiến hành công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

  • Thời gian thực hiện: 01 ngày;

  • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia.
    Lưu ý: Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Năm 2018, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu khắc con dấu thứ hai trở đi,  sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục liên quan.

Bước 5: Công bố  nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin cần thiết để các chủ doanh nghiệp có thêm kiến thức thành lập công ty cho riêng mình một cách hiệu quả và thành công .

  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty -

5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty

5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty

5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty

5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty
5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty
lên đầu trang