Danh mục sản phẩm

Hiện nay trong thời buổi suy thoái kinh tế có đến hàng nghìn doanh nghiệp đã khai tử, phá sản, hàng trăm doanh nghiệp đang đối đầu với những khó khăn tuy nhiên cũng có không ít doanh nghiệp mới được thành lập với nhiều hi vọng phát triển. Vậy làm thế nào để một doanh nghiệp mới thành lập còn non trẻ có thể trụ vững và phát triển trong thời đại kinh tế hiện nay.
Nếu như trong giai đoạn kinh tế phát triển ổn định thì các doanh nghiệp  lớn, có kinh nghiệm sẽ có lợi thế hơn bởi họ đã định vị được thị trường, thương hiệu và có nguồn khách hàng đều đặn. Và các doanh nghiệp mới thành lập sẽ gặp không ít khó khăn hơn. Tuy nhiên trong thời đại mà nền kinh tế thay đổi liên tục thì doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù mới thành lập hay đã thành lập lâu năm đều phải đối mặt với rất  nhiều thử thách. 

Vậy các doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải làm những gì để có thể tạo được bước đi đầu vững chắc của mình. Bài viết dưới đây sẽ là các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua

1. Hoạch định tài chính chặt chẽ

Khi mới thành  lập thì tài chính là vấn đề nhạy cảm nhất của một doanh nghiệp đòi hỏi người quản lí phải có kế hoạch quản lí thật chặt chẽ. Chỉ nên thực hiện những chi tiêu mang tính tồn tại, cần thiết và quan trọng, tránh những chi phí lãng phí và làm cồng kềnh bộ máy.

2. Kế hoạch nhân sự đúng đắn

Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của 1 doanh nghiệp. Chính vì vậy một doanh nghiệp mới thành lập cần chuẩn bị một đội ngũ nhân sự đảm bảo về chuyên môn nhưng phải gọn gàng về tổ  chức. Những người làm việc trong 1 doanh nghiệp nhỏ thường đa năng và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau.

3. Giảm thiểu tối đa các giấy tờ in ấn và những quy trình phức tạp

Những doanh nghiệp mới thành lập thường mắc sai lầm là để tiết kiệm chi phí họ không ứng dụng công nghệ quản lí phần mềm trong bộ  máy của mình, tuy nhiên chỉ cần bỏ ra một chi phí ban đầu khoảng  20 triệu là  bạn đã tiết kiệm được từ 2-4 nhân sự của mình.
Người quản lí cần phải nắm bắt được toàn bộ quá trình vận hành của doanh nghiệp từ công văn giấy tờ đến thông tin về khách hàng, hoạt động của nhân viên. Để có thể đưa ra những đánh giá khách quan về năng lực của nhân viên từ đó có được phương pháp quản lí chặt chẽ.

4. Văn hóa doanh nghiệp

Thực tế thì các doanh nghiệp càng nhỏ càng dễ xây dựng văn hóa. Văn hóa doanh nghiệp là cầu nối giúp cho những người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và động viên họ lao động hiệu quả hơn.  Chính vì vậy là một người quản lí bạn phải biết lắng nghe, chia sẻ và cảm thông với nhân viên, từ đó xây dựng được một văn hóa trong doanh nghiệp mình  đoàn kết nhất.

Hi vọng với bài viết trên có thể giúp các doanh nghiệp mới thành lập có được nền tảng vững chắc hơn trong việc quản lí doanh nghiệp của mình. Chúc các doanh nghiệp hoạt động tốt và ngày càng phát triển hơn nữa.

 Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua -

Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua

Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua

Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua

Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua
Các bước quan trọng bước đầu mà các doanh nghiệp mới thành lập không thể bỏ qua
lên đầu trang