Danh mục sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp để bạn chọn: 

- Công ty TNHH

-Công ty bất động sản

- Công ty cổ phần

- Công ty hợp danh 

- Doanh nghiệp tư nhân

Bạn có thể lựa chọn nhu cầu hiện tại của công ty mình mà lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Nếu muốn gây dựng riêng sự nghiệp cho mình thì công ty TNHH là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Với những ưu thế về vốn, rủi ro thấp và tối ưu về lợi ích và quyền lợi cho người sở hữu.

Dưới đây là một số các thành phần thủ tục cần thiết để bạn sở hữu một công ty TNHH chho riêng mình.

Thành phần hồ sơ

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký

- Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam: CMND hoặc hộ chiếu;

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề 
- Mục lục hồ sơ

- Bìa hồ sơ

- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Trình tự thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ  nêu trên.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

+  Nộp hồ sơ, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.

       + Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Hồ sơ được tiếp nhận khi có đủ:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân. Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.

- Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo khoản 3 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp 2005 lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách này phải có Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền.

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

- Có tên doanh nghiệp.

- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ đã điền đầy đủ thông tin.

-   Đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ

Việc nhận kết quả cũng phải lấy số và chờ gọi theo thứ tự.

Ngay sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thông tin, nếu phát hiện thông tin sau, liên hệ ngay với cá bộ vừa trả kết quả để được giải quyết.

Trên đây là các bước giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thành lập công ty TNHH MTV. Chúc các bạn thành công !Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018 -

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018
Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH MTV 2018
lên đầu trang