Danh mục sản phẩm

 

Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA : Có dấu hiệu lạm quyền của Cơ quan Cảnh sát đi

 

(NBCL) Chỉ từ lá đơn tố cáo chiếm dụng vốn của nhóm người dắt mối vay ODA, một doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp phải điêu đứng vì dính tin đồn thất thiệt.
 

Cách điều tra kỳ lạ của cơ quan CSĐT?

Liên quan đến vụ Công ty May BanDo AnPha Việt Đức (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điêu đứng vì dính chiêu lừa vay 7 triệu USD vốn ODA từ tay tình báo dởm, sau một thời gian, bất ngờ nhóm người dắt mối vay vốn đâm đơn kiện vì cho rằng doanh nghiệp trên chiếm dụng vốn 8,4 tỷ đồng. Sự việc chắc chắn sẽ được minh bạch khi cơ quan CSĐT vào cuộc.

Tuy nhiên, một diễn biến bất thường đã xảy ra khi điều tra viên của Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều “động thái” bất thường? Ông Đặng Văn Đức, Giám đốc Công ty May BanDo AnPha Việt Đức cho biết: Khi được cơ quan CSĐT mời lên, làm việc với Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, điều tra viên của PC46 tôi đã vô cùng bất ngờ và thất vọng trước cách điều tra của ông này.

Cụ thể, trong quá trình làm việc, ông Tuấn không quan tâm đến những chứng cứ hợp pháp mà tôi đề cập, ngược lại luôn luôn chỉ vào giấy xác nhận tiền có chữ ký của tôi để nói tôi lừa đảo. Những chứng cứ mà tôi đề cập cũng không được xem xét.

Chưa dừng lại đó, gần đây tôi liên tục nghe những tin đồn về việc tôi sắp bị bắt vì lừa đảo. Tôi còn được một chủ doanh nghiệp bạn làm ăn lâu năm cho biết là có anh Tuấn bên công an kinh tế tỉnh xuống trao đổi về công ty của tôi, đồng thời có hỏi về nợ nần làm ăn giữa hai bên, biết tôi còn nợ doanh nghiệp này nên ông Tuấn có khuyên nên làm đơn gửi cơ quan CSĐT để có gì còn tranh thủ giải quyết cho. “Không dừng lại việc khuyên một doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp làm đơn kiện, ngay cả doanh nghiệp bạn làm ăn lâu năm khác của tôi ở tận TP.HCM là Công ty Hà Long cũng bị ông Tuấn PC46 gọi điện hỏi thăm về những khoản nợ giữa hai bên. Ông Tuấn còn mời doanh nghiệp này xuống Đồng Tháp để làm việc”, ông Đức trình bày.

Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ để bảo vệ doanh nghiệp!

Cũng theo ông Đức, ngày 22/4 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc trực tiếp với Công ty May BanDo AnPha Việt Đức để lắng nghe những phản ánh nóng của doanh nghiệp về vụ việc trên.

Tại buổi làm việc, ngoài lãnh đạo UBND tỉnh còn có lãnh đạo công an tỉnh và một số cơ quan chức năng. Theo đó, sau khi nghe doanh nghiệp trình bày, ông Nguyễn Thanh Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp- đã chỉ đạo cho công an tỉnh tiếp thu và xem xét xử lý cụ thể theo quy định của pháp luật, nếu phát hiện sai phạm của cán bộ thì xử lý nghiêm không thể để ảnh hưởng đến môi trường làm ăn của doanh nghiệp.

Xác nhận với phóng viên về nội dung của ông Đức phản ánh, trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp- cho biết: “Lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ để lắng nghe những tâm tư, vướng mắc của doanh nghiệp May BanDo AnPha Việt Đức. Theo đó chúng tôi đã có chỉ đạo xử lý hai nội dung cụ thể. Thứ nhất là việc tiếp nhận đơn thư tố giác của cơ quan CSĐT thì bên công an tỉnh sẽ tiếp tục thụ lý theo quy định. Thứ hai, những phản ánh của ông Đức về thái độ, hành vi của điều tra viên thì hôm đó chúng tôi cũng đề nghị anh Bé Sáu, Phó Giám đốc công an tỉnh ghi nhận thông tin phản ánh của doanh nghiệp để về kiểm tra, chấn chỉnh theo quy định, nếu có tình trạng gây khó khăn cho doanh nghiệp thì phải kiểm điểm đồng thời xem xét lại quy trình thụ lý của cán bộ có đúng hay không”.

Trao đổi với ông Lê Văn Bé Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp, ông Sáu cũng xác nhận với PV là vụ việc đang trong quá trình kiểm tra, xử lý, khi có thông tin chính xác sẽ cung cấp sau. Như vậy, bước đầu sau những phản ánh nóng của doanh nghiệp, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời lắng nghe và chỉ đạo các cơ quan có liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý theo quy định, tránh hiện tượng làm khó cho doanh nghiệp về làm ăn, đầu tư tại địa phương. Báo NB&CL sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

CHÍNH KỲ
Nguồn: Báo Nhà báo & Công luậnDoanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA : Có dấu hiệu lạm quyền của Cơ quan Cảnh sát đi -

Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA

Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA

Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA

Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA
Doanh nghiệp điêu đứng vi đính chiều lửa vay vốn ODA
lên đầu trang