Danh mục sản phẩm

Cuộc sống ngày càng phát triển, khu công nghiệp mở ra nhiều khiến môi trường cảnh quan ô nhiễm, rác thải sinh hoạt là một vấn đề nan giải. Để khắc phục tình trạng đó công ty dịch vụ vệ sinh ra đời đã phần nào giải quyết được vấn đề này. Phương thức hoạt động chủ yếu là cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, nhà ở. Ngoài nhà ở riêng lẻ, nhu cầu từ các bệnh viện, trường học, các dự án bất động sản, khu căn hộ, các khu công nghiệp, nhất là đối với các khu công nghiệp đang được đầu tư xây dựng hiện nay rất cần đội ngũ dọn dẹp, vệ sinh chuyên nghiệp…. Một số công ty còn cung cấp dịch vụ vệ sinh theo mô hình Uber. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh. Một lĩnh vực khá mới mẻ, nhưng đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Ngành nghề dịch vụ vệ sinh nhà cửa, công trình và cảnh quan gồm: Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp; Vệ sinh chung nhà cửa; Vệ sinh bể bơi hoặc bảo dưỡng; Vệ sinh máy móc công nghiệp; Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt máy bay…; Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan:

 HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ CỬA, CÔNG TRÌNH VÀ CẢNH QUAN.

Ngành này gồm: Việc cung cấp nhân viên đáp ứng dịch vụ tổng hợp theo yêu cầu của khách hàng, nhưng không liên quan hoặc phải chịu trách nhiệm cho công việc chính hoặc hoạt động của khách hàng.
Ngành này cũng gồm: Các hoạt động bên trong và bên ngoài của tất cả các loại công trình, làm sạch máy móc công nghiệp, tàu hỏa, xe buýt, máy bay,…làm sạch đường hoặc thùng đựng nước biển, tẩy uế và diệt trùng các tòa nhà, tàu thủy, tàu điện,…làm sạch chai, quét đường, cạo tuyết, cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan, cùng với thiết kế cây xanh và/hoặc xây dựng (lắp đặt) phố đi bộ, sửa chữa tường, bàn, hàng rào và các cấu trúc tương tự

Vệ sinh chung nhà cửa

Nhóm này gồm:
– Các hoạt động vệ sinh thông thường (không chuyên dụng) cho tất cả các loại công trình, như:
+ Văn phòng,
+ Căn hộ hoặc nhà riêng,
+ Nhà máy,
+ Cửa hàng,
+ Các cơ quan và các công trình nhà ở đa mục đích và kinh doanh khác,
Những hoạt động này chủ yếu là vệ sinh bên trong các công trình mặc dù chúng có thể bao gồm cả vệ sinh bên ngoài như cửa sổ hoặc hành lang.
Loại trừ: Dịch vụ vệ sinh bên trong các công trình chuyên dụng, như làm sạch ống khói, làm sạch, lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống được phân vào Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác

 Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác

Nhóm này gồm:
– Vệ sinh bên ngoài cho tất cả các công trình, bao gồm các văn phòng, nhà máy, cửa hàng, cơ quan và các khu nhà đa mục tiêu khác;
– Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho khu nhà như làm sạch cửa sổ, làm sạch ống khói hoặc vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống;
– Vệ sinh bể bơi hoặc bảo dưỡng;
– Vệ sinh máy móc công nghiệp;
– Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt máy bay…;
– Vệ sinh đường xá;
– Dịch vụ tẩy uế và tiệt trùng;
– Quét đường và cào tuyết;
– Dịch vụ vệ sinh khu nhà và các công trình khác chưa được phân vào đâu.
Loại trừ:
– Tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp được phân vào nhóm 01610 (Hoạt động dịch vụ trồng trọt);
– Vệ sinh ôtô, rửa xe được phân vào nhóm 45200 (Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác).

Chuẩn bị trước thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

– Chuẩn bị chứng minh nhân dân bản chính (hoặc giấy tờ tương đương khác), kèm theo 01 bản photo có trị thực CMND trong thời gian không quá 03 tháng.
– Lựa chọn tên công ty (Tên không trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó).
– Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty (Không cần hợp đồng thuê mặt bằng).
– Lựa chọn tên công ty : (Lựa chọn tên và tra cứu tên) ;
– Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh.
– Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty.
– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Thảm khảo trong phần mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh bên trên.

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Thủ Tục cần thiết khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh, vệ sinh công nghiệp:

– Đăng ký cấp Giấy CN.ĐKKD tại Phòng ĐKKD nơi đặt trụ sở chính
– Đăng ký cấp Con Dấu (tròn) công ty
– Sau khi có Giấy CN.ĐKKD + Dấu tròn phải lên Cục Thuế nhận thông báo và Chi cục thuế quận nơi công ty đặt trụ sở để làm thủ tục Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu + Đứng tên kế toán.
– Đặt bảng hiệu công ty
– Mở tài khoản ngân hàng công ty (không cần chứng minh vốn điều lệ) mà là dùng tài khoản đó để chuyển và nhận tiền nếu hợp đồng xuất hóa đơn công ty từ 20 triệu đồng / 1 hóa đơn.
– Đóng thuế môn bài tại kho bạc nhà nước ( mức 1 (1 triệu / 1 năm nếu vốn điều lệ dưới 2 tỷ đồng), mức 2 ( 1.5 triệu / 1 năm nếu vốn điều lệ từ 2 tỷ -> dưới 5 tỷ đồng) , mức 3 ( 2 triệu / 1 năm nếu vốn điều lệ từ 5 tỷ -> 10 tỷ đồng), mức 4 ( 3 triệu /1 năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng)
– Sau khi có Giấy ĐKKD trong vòng 30 ngày phải đăng 3 kỳ báo thành lập công ty và lưu báo tại công ty
– Làm Sổ thành viên (công ty TNHH) hoặc sổ Cổ Đông (công ty Cổ Phần).
– Báo cáo thuế hàng tháng + Quyết toán Quý + Quyết toán năm + Sổ sách kế toán hàng tháng + Quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tục sau thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

– Tiến hành đăng ký thuế ban đầu với cơ quan thuế chuyên quản trong thời hạn quy định ghi trong phiếu chuyển mã số thuế.
– Tiến hành mua hoá đơn GTGT với cơ quan thuế.
– Thực hiện hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hỗ trợ quý doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty dịch vụ vệ sinh nhanh

Đọc thêm:  5 Bước Cần Thiết Để Thành Lập Công Ty ​Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh -

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh

Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh
Thủ tục thành lập công ty dọn vệ sinh
lên đầu trang